The Master Key System – 24 Bài Học thần kỳ như thế nào?

500
0

Sau 13 năm đọc và nghiên cứu cuốn sách này, tôi đã cố gắng tìm ra điều kỳ diệu của cuốn sách này, nhưng hoài công mà vô ích. Có thật sự là do bản dịch cũ bị lược dịch và biên soạn lại hay không? Những điều sau đây có thể bạn đã bắt gặp trong nhiều bài viết trên website này, nhưng tôi vẫn muốn nói thêm một lần nữa, cho đến khi nào nó trở thành một phần nhận biết trong tâm trí bạn.

Sở dĩ 24 bài học trong cuốn sách The Master Key System của Charles Francis Haanel được gọi là những bài học thần kỳ, bởi vì những ai kiên trì áp dụng những hướng dẫn này một cách triệt để đều đã tạo nên những kỳ tích cho cuộc sống của họ.

Từ những người lao động nghèo đến nhà đại doanh nghiệp

Napoleon Hill từ một công nhân khai thác mỏ với tiền công 1 đô la một ngày, sau khi áp dụng những hướng dẫn trong cuốn sách The Master Key System đã đạt tới ký một hợp đồng trị giá 10 triệu đô la, và mức lương 105.200 đô la một năm thời điểm 1919. Bức thư của Napoleon Hill gửi Charles Francis Haanel.

Đó là Frederick Elias Andrews, một người đàn ông mắc chứng bại liệt năm 13 tuổi không thể tự bước đi trên đôi chân của mình, và các bác sỹ đã từ bỏ việc điều trị. Sau khi áp dụng những nguyên tắc trong The Master Key System, với sức mạnh của tinh thần và ý chí, người đàn ông ấy không những có thể tự bước đi mà còn trở thành một mục sư và là đồng sáng lập của trung tâm chữa lành và phục hồi sức khỏe gia đình The Unity Center of Cincinnati(vẫn còn hoạt động đến ngày nay).

Là một người phụ nữ Úc đang trong hoàn cảnh khó khăn cùng cực khi vừa mất đi người cha thân yêu của mình, sau khi được con gái giới thiệu cuốn sách “Khoa Học Làm Giàu – The Science of Getting Rich” của tác tác giả Wallace D.Wattles. Bà đã gặp The Master Key System và tạo nên kỳ tích cho cuộc đời mình, trở thành tác giả – diễn giả được yêu thích nhất những năm gần đây.

Hình ảnh từ cuốn sách The SecretHình ảnh được chụp từ cuốn sách The Secret.

Mở đầu bộ phim The Secret, Rhonda Byrne cũng nói rằng bà đã lục tìm lại những tài liệu cổ xưa. Và có lẽ The Master Key System là một trong số đó, rất nhiều trích dẫn gần như nguyên bản được đưa vào The Secret. Lộ trình phát triển mà The Secret đưa ra cũng hoàn toàn giống như The Master Key System đã đưa ra gần 100 năm trước.

Một trong những tác giả chịu ảnh hưởng từ The Master Key System là Joseph Murphy, tác giả cuốn The power of your Subconscious Mind (1963) – Sức Mạnh Tiềm Thức. Phần lớn nội dung trong cuốn sách này được vay mượn từ The Master Key System.

Giá trị mà cuốn sách mang lại có thực sự thần kỳ hay không?

Có thể bạn sẽ tự hỏi, chẳng lẽ cuốn sách này chỉ thực sự có tác dụng với những Tác giả, Diễn giả hay Chuyên gia huấn luyện thôi sao?

Đường link này sẽ cho bạn kiểm chứng những lời khen tặng dành cho cuốn sách từ hơn 100 năm trước, đến từ những người học trò của tác giả, những người đã trở nên thành công, giàu có và cuộc sống viên mãn nhờ áp dụng những bài học trong cuốn sách này.

Với bản thân tôi, cuốn sách này thần kỳ ở chỗ, tác giả đã diễn tả SỰ THẬT một cách chân thực nhất, ngắn gọn và xúc tích nhất. Chính vì lẽ đó, cuốn sách trở nên khó tiếp cận với những người chưa từng biết tới SỰ THẬT CUỘC SỐNG. Đôi khi nó đi ngược lại hướng dẫn của các tôn giáo, khiến những người trong tôn giáo trở nên hoang mang. Nhưng nó lại mang tính tôn giáo đối với những người ngoại đạo, những người chưa từng tư duy sâu sắc.

Thật không may, những kỳ tích trong xã hội này không nhiều. Phần lớn mọi người có xu hướng lựa chọn một cuốn sống an nhàn cho đến khi biến cố xảy đến. Điều tệ hại nhất chính là phần lớn chúng ta sinh ra trong khó khăn và lớn lên trong thiếu thốn. Cuộc sống ấy lẽ ra là động lực để chúng ta vươn lên, nhưng cũng chính nó giết chết những ước mơ cao đẹp của biết bao nhiêu con người.

Thói quen từ bỏ và chấp nhận số phận khiến con người ta không thể tạo nên kỳ tích cho cuộc đời mình. Chúng ta không đủ kiên nhẫn để theo đuổi ước mơ của mình, nhưng lại kiên trì suốt 40 năm để làm công việc của người khác để đổi lấy chút tiền lương ít ỏi. Và rồi chúng ta lại truyền bá những tư tưởng đó cho con cháu của mình.

Chính vì chúng ta không dám kiên trì theo đuổi quyền lợi của mình, thế giới mới trở thành khắc nghiệt.

Thế giới sẽ đối xử rất tàn nhẫn đối với những ai không dám tìm chỗ đứng cho tư tưởng của mình. – The Master Key System

Những truyền thống, phong tục tập quán, là những lối mòn tư duy được di truyền từ đời này sang đời khác, ngăn cản sự phát triển của con người. Tôi luôn tự hỏi ý nghĩa của cuộc sống này là gì nếu chỉ sinh ra – lớn lên – kiếm sống – sinh đẻ – già bệnh và chết đi? Đó chỉ là một hình thức sinh tồn, Trái đất này đã quá chật chội cho những sinh vật như vậy.

Chúng ta sinh con đẻ cái, cho chúng ăn học, tìm kiếm nghề nghiệp cho con và biến chúng trở thành những cỗ máy làm việc. Luẩn quẩn với vòng tròn cuộc sống:

Làm việc – kiếm tiền – tiêu tiền – hết tiền – làm việc.

Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ.

Chúng ta cho chúng sinh mệnh nhưng không dạy cho chúng cách sống, bởi vì chính chúng ta cũng không được hướng dẫn cẩn thận. Đấng toàn năng đã cử những Sứ giả như Lão tử, Phật, Chúa, Mohamed,… đến để truyền dạy cho chúng ta, giúp chúng ta nhận ra sự thật. Nhưng vì lòng tham và sự ích kỷ, chúng ta đóng đinh họ, biến tấu lời truyền dạy của họ thành những phương tiện cai trị.

Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.

Sự thật có quan trọng hay miếng cơm manh áo?

Có thực mới vực được đạo

Thật thú vị để chia sẻ với bạn đọc rằng, bất cứ khi nào tôi nói về những điều này, cuộc sống của tôi đang ở trong những thử thách của cơm áo gạo tiền. Và những khi đó tôi phải đấu tranh rất lớn cho mục tiêu và hiện thực của mình. Tuy nhiên, đã 10 năm qua tôi không còn mang hồ sơ đi xin việc nữa. Dù chưa tạo được thành tựu gì vẻ vang cho bản thân, nhưng bước đầu có thể tự chủ cuộc sống của mình.

Ngoài ra tôi cũng đã thành công trong việc “xúi giục” những người đi theo mình không đi xin việc nữa. Thật may mắn là họ không những không thất nghiệp, mà thậm chí họ còn tạo ra hàng trăm ngàn công việc cho những người khác.

Thứ kìm hãm bước chân tôi suốt 35 năm qua đó chính là sự tư ti về bản thân mình, vì những thước đo của xã hội áp đặt lên cuộc sống của mình mà tôi mặc nhiên chấp nhận.

Xin đừng nhầm lẫn giữa thực tại cuộc sống và sự thật. Thực tại cuộc sống là những gì đang diễn ra trước mắt chúng ta, trong khi sự thật là bản chất thật sự của cuộc sống này, là nguyên nhân phía sau của thực tại này. Thực tại là quả, sự thật là nhân, muốn thay đổi kết quả phải xem lại nguyên nhân.

Duong Kiyosaki
WRITTEN BY

Duong Kiyosaki

Là một Speaker, công việc của tôi là truyền cảm hứng tới mọi người.

Trả lời