Một câu chuyện khác về Charles F. Haanel được viết bởi Walter B. Stevens

156
0

(Từ  St. Louis — Lịch sử của Thành phố Thứ tư,  SJ Clarke Publishing Co., St. Louis, 1909.)

Charles F. Haanel phần lớn gắn liền với lợi ích kinh doanh của thành phố, được liên kết với một số doanh nghiệp có giá trị tài chính được công nhận. Bên cạnh việc là chủ tịch của Công ty Thương mại Continental, ông còn là chủ tịch của Công ty Cải thiện Thung lũng Sacramento và chủ tịch của Công ty Khai thác Vàng & Bạc Mexico. 

Ông Haanel theo mọi nghĩa của từ này là một người đàn ông tự lập, đã vươn lên trong thế giới thương mại để đạt được vị trí giá trị và nổi bật hiện tại bằng cách sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên của chính mình.

Sinh ra ở Ann Arbor, Michigan, ngày 22 tháng 5 năm 1866, ông là con trai của Hugo và Emeline (Fox) Haanel, người đã cùng ông chuyển đến St. Louis khi ông còn nhỏ. Anh ấy bắt đầu bước vào thế giới kinh doanh với tư cách là một chàng trai văn phòng cho Công ty Dập & Tráng men Quốc gia. Đối với công ty này, anh ấy đã làm việc trong khoảng thời gian mười lăm năm.

Cuối cùng, anh từ chức tại công ty này và với tham vọng vươn cao hơn trong thế giới tài chính, anh nảy ra ý tưởng tổ chức một công ty với mục đích thúc đẩy doanh nghiệp. Vào thời điểm đó, vùng lân cận Tehuantepec, Mexico được cho là đặc biệt thích nghi với sự phát triển của đường và cà phê. Ông đã thành công trong việc thuyết phục một số nhà tư bản về tính khả thi của việc chiếm đất ở vùng đó của đất nước và lập đồn điền. Đất được mua và công ty tổ chức trồng mía và cà phê. Của công ty này, ông đã trở thành chủ tịch.

Đồn điền đã thành công ngay từ đầu và nhanh chóng trở thành một doanh nghiệp có giá trị tài chính đáng kể. Điều này được tổ chức vào năm 1898 và vào năm 1905, ông Haanel đã tổ chức Công ty Thương mại Lục địa, công ty này được hợp nhất với công ty kia và cũng tiếp nhận thêm sáu công ty nữa. Nó hiện đang hoạt động dưới tên Công ty Thương mại Lục địa do ông Haanel làm chủ tịch. Nó được vốn hóa với giá hai triệu năm trăm nghìn đô la, và là một trong những loại lớn nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, ông Haanel không hề giới hạn nỗ lực của mình trong những lĩnh vực này mà đã mở rộng lao động của mình sang các doanh nghiệp khác mà ông có liên quan với năng lực nổi bật. Ông là một trong những người tổ chức Công ty Cải thiện Thung lũng Sacramento và ngay từ đầu đã là chủ tịch của công ty. 

Kể từ khi thành lập, công ty đã có một thời kỳ thịnh vượng và hiện đang sở hữu và kiểm soát những vườn nho Tokay lớn nhất trên thế giới. Ông cũng là chủ tịch của Công ty Khai thác Vàng & Bạc Mexico, một công ty có tầm quan trọng nhất định trong việc phát triển các nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú của nước cộng hòa phía nam.

Năm 1885, ông Haanel kết hôn với cô Esther M. Smith. Mười sáu năm sau, ông góa vợ với một con trai và hai con gái, và vào tháng 7 năm 1908, ông kết hôn với cô Margaret Nicholson ở St. Louis, con gái của WA Nicholson.

Mặc dù ông Haanel là một đảng viên Đảng Cộng hòa, nhưng những lợi ích kinh doanh cấp bách của ông đã khiến ông không có thời gian để quan tâm tích cực đến chính trị ngoài việc bỏ phiếu và sử dụng ảnh hưởng của mình để bầu cử các ứng cử viên của đảng mà ông tin tưởng vững chắc vào các nguyên tắc của mình.

Anh ta là thành viên của nhà nghỉ Keystone, một Mason độ ba mươi hai và một Shriner. Anh ấy cũng liên kết với Câu lạc bộ điền kinh Missouri.

Anh ấy là một người có óc phán đoán chín chắn, có khả năng bình tĩnh xem xét cuộc sống và đánh giá đúng các cơ hội, khả năng, nhu cầu và nghĩa vụ của nó. Anh ấy đã khôn ngoan tìm kiếm thành công theo con đường ít gặp trở ngại nhất, tuy nhiên khi khó khăn và chướng ngại vật ập đến với anh ấy, anh ấy đã thể hiện một nghị lực giúp anh ấy vượt qua chúng và tiếp tục trên con đường dẫn đến thịnh vượng. 

Nhiều người đàn ông có cuộc sống là một ngành công nghiệp không mệt mỏi không giành được thành công vì anh ta thiếu sự bổ sung cho ngành công nghiệp một tham vọng đáng khen ngợi thúc đẩy cá nhân tiếp cận với các lĩnh vực khác và háo hức nắm bắt các cơ hội được đưa ra. Ở những phẩm chất này, ông Haanel được trời phú cho và do đó đã đạt được vị trí đáng ghen tị hiện tại của mình trong giới tài chính.

The Master Key System
WRITTEN BY

The Master Key System

Là những người yêu tri thức, chúng tôi muốn mang đến cho mọi người cơ hội tiếp cận với những trí tuệ vĩ đại. Làm giàu nhận thức của bản thân, kiến tạo cuộc sống thịnh vượng.

Trả lời