Lời chia sẻ của Biên tập viên về 24 Bài Học Thần Kỳ

78
0
24 Bài Học Thần Kỳ Nhất Thế Giới

“Tôi rất hân hạnh được gửi kèm theo đây…”

Trong quá trình đọc cuốn sách tuyệt vời này, bạn sẽ bắt gặp cụm từ trên rất nhiều lần. Đó không chỉ là niềm hân hạnh của riêng tác giả Haanel khi được gửi tài liệu hằng tuần cho bạn để bạn nghiền ngẫm, học hỏi, và đạt được thành công, mà còn là niềm hân hạnh của cá nhân tôi khi mang đến cho bạn cuốn sách này.

Không nhiều người biết đến tầm ảnh hưởng của Haanel trong lĩnh vực khoa học nghiên cứu về tư duy, nhưng chỉ cần đọc lướt qua nhiều đầu sách thuộc mảng này, bạn sẽ nhận thấy sức ảnh hưởng của ông được thể hiện rõ rệt đến thế nào. Tôi chú ý đến tầm vóc của ông trong lúc đọc cuốn sách The Magic of Believing (tạm dịch: Điều kỳ diệu của sự tin tưởng) của Claude M. Bristol, một trong những cuốn sách mà tôi yêu thích nhất mọi thời đại. 

Trong cuốn sách của Bristol có nhiều đoạn được lấy nguyên văn từ cuốn Hệ thống Chìa khóa Chủ này. Chuyện tương tự cũng xảy ra ở nhiều tác phẩm khác của những tác giả nổi tiếng như Napoleon Hill, W. Clement Stone, và Norman Vincent Peale. Tôi nói điều này không nhằm bôi đen danh dự của các tác giả và nhà tư tưởng đáng kính trên, mà là để minh họa cho sức ảnh hưởng rộng lớn của Charles F. Haanel ở lĩnh vực khoa học có vai trò quan trọng bậc nhất này – lĩnh vực khoa học nghiên cứu về tư duy và tư tưởng.

Tôi đã từng đọc rất nhiều cuốn sách viết về đề tài thành công và thành tựu có sẵn trên thị trường cũng như một số cuốn không dễ kiếm. Thực ra, tôi sưu tầm các cuốn sách thuộc dòng này. Napoleon Hill, W. Clement Stone, Tony Robbins, Claude M. Bristol, và nhiều tác giả khác đã dạy cho tôi nhiều bài học giá trị – và tôi mạnh mẽ khuyến khích tất cả mọi người hãy dành ra một chút thời gian để đọc tác phẩm của các tác giả cũng như những người truyền cảm hứng này.

Tất cả họ đều có những đóng góp riêng, theo những cách khác nhau, vào công cuộc nghiên cứu về nhận thức con người. Chỉ cần độc giả rút ra được một chút kiến thức trong lúc đọc những cuốn sách này, như vậy, khoản phí vào cửa mà độc giả ấy phải bỏ ra cũng coi như đã được bồi hoàn đầy đủ, huống hồ những lợi ích mà họ nhận về thực ra còn nhiều hơn thế nữa!

Tuy vậy, trong toàn bộ những cuộc hành trình mà tôi đã thực hiện và những cuốn sách mà tôi đã đọc, không gì có thể sánh được với cuốn sách Hệ thống Chìa khóa Chủ của Charles F. Haanel. Với tôi, đây là cuốn sách phân tích mạch lạc nhất, có tính thuyết phục cao nhất, và sâu sắc nhất về thành công và về “các yếu tố cấu thành nên nhận thức” mà tôi từng đọc.

Cuốn sách The Master Key System – 24 Bài Học Thần Kỳ Nhất Thế Giới của Charles F. Haanel nói về thành công và về cách đạt được sự thành công ấy.

Theo kiến giải của Haanel, sự thành công ở đây có nghĩa là bất kỳ điều gì mà bạn mong muốn và khao khát cho bản thân cũng như cho cuộc sống của mình. Thành công có thể là giảm được vài ki-lô-gam trọng lượng cơ thể, và thành công cũng có thể là xây dựng được một doanh nghiệp triệu đô. Định nghĩa về thành công tùy thuộc vào cá nhân mỗi người, nhưng bất luận nó là gì, Hệ thống Chìa khóa Chủ của Charles F. Haanel cũng sẽ chỉ ra giúp bạn con đường đến với sự thành công ấy bằng đôi cánh của khoa học.

Hệ thống Chìa khóa Chủ không đơn giản chỉ là một cuốn sách hướng dẫn cách trở thành một nhân viên hay một nhà sản xuất tốt – lời hứa hẹn của nó không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn cải thiện tình hình tài chính. Hệ thống Chìa khóa Chủ mở ra cánh cửa dẫn tới sự thành công toàn diện – bao gồm các khía cạnh thân thể, tâm trí, và tinh thần. Trọng tâm của cuốn sách là làm sao để biến một người trở nên vĩ đại. Những ý tưởng và sự quan sát của Haanel tương tự với những ý tưởng đã dẫn dắt các bộ óc thiên tài như Van Gogh, Carnegie, Gates, và Buffet. Hệ thống Chìa khóa Chủ sẽ giúp bạn khai thác sự thiên tài của chính mình.

Thông qua việc đọc và nghiên cứu kỹ về Hệ thống Chìa khóa Chủ của Charles F. Haanel, bạn sẽ:

⬥ Học được các bí quyết giúp bạn có thể nhổ tận gốc những nỗi sợ hãi và lo lắng đang quấy rầy cuộc sống của bạn.

⬥ Xây dựng lòng tự tin, sức mạnh, và sự hiểu biết về “hành động đúng đắn”.

⬥ Mở khóa những tiềm năng đang ẩn giấu bên trong bạn.

⬥ Thu hút những kiểu người và sự kiện có thể giúp bạn thực hiện được các ước mơ và mục tiêu của mình.

⬥ Học cách tư duy mang tính xây dựng.

⬥ Khám phá tâm trí của những thiên tài, những ông trùm tài chính, và những doanh nhân vĩ đại nhất mọi thời đại, đồng thời tìm hiểu cách tư duy của họ.

⬥ Biến bản thân bạn trở thành khối nam châm thu hút sức khỏe, sự dồi dào thịnh vượng, và môi trường sống lý tưởng.

⬥ Học cách xử lý những vấn đề xuất hiện trong cuộc sống của bạn, tiến tới học cách đẩy lui hoàn toàn những vấn đề đó.

⬥ Xây dựng “tư duy triệu phú” giúp bạn kiếm tiền và tích lũy thêm ngày càng nhiều tiền.

Trong lúc bạn đọc và nghiền ngẫm về cuốn sách tuyệt vời này, tôi mạnh mẽ khuyên bạn nên vừa đọc vừa ghi chép, thực hành những bài tập ở cuối mỗi chương, và tin tưởng rằng hệ thống này sẽ phát huy tác dụng với bạn. Đừng chỉ đọc lướt cuốn sách trong một vài phút rồi mong chờ điều kỳ diệu sẽ xuất hiện. 

Nhân tiện nói về vấn đề này, bạn cũng đừng mong chờ rằng sau khi bạn đọc xong cuốn sách, điều kỳ diệu sẽ ngay lập tức xảy ra! Bạn chỉ có thể đạt được thành công đã đề ra thông qua nỗ lực bền bỉ và sự nghiền ngẫm tỉ mỉ. Sau khi bạn đọc xong cuốn sách này một lần, có thể bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những sự thay đổi tuy nhỏ nhưng đáng chú ý diễn ra trong cuộc sống của mình.

Nếu tiếp tục nghiền ngẫm và tập luyện thêm nữa, các mục tiêu và ước mơ mà bạn hằng ấp ủ sẽ trở nên gần gũi và thực tế hơn bao giờ hết. Nếu bạn lại tiếp tục đào sâu thêm chút nữa, vậy là bạn đã hoàn thành được mục tiêu của mình rồi!

Bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì mà bạn cần để đạt được thành công trong những trang sách này. Tôi có thể tự tin mà khẳng định điều trên. Khi bắt tay vào thực hành những điều mà bạn học được ở đây, bạn sẽ phát hiện ra rằng không gì có thể ngăn bước chân bạn lại, và tất cả những điều mà bạn hằng mơ ước đều sẽ trở thành một khả năng nằm trong tầm tay với.

Hãy tin tôi khi tôi nói rằng đây sẽ là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn đã, đang, và sẽ đọc. Nó cũng sẽ là cuốn sách được nhắc đến nhiều nhất trong thư viện của bạn đấy. Như vậy đủ để bạn hiểu được vai trò của nó chưa?

Còn bây giờ, tôi cũng không nhiều lời thêm nữa; cho phép tôi nói lời cuối: “Tôi rất hân hạnh được gửi kèm theo đây…” 24 Bài Học Thần Kỳ Nhất Thế Giới của Charles F. Haanel.

Anthony R. Michalski

Biên tập viên Tháng Một năm 2000

The Master Key System
WRITTEN BY

The Master Key System

Là những người yêu tri thức, chúng tôi muốn mang đến cho mọi người cơ hội tiếp cận với những trí tuệ vĩ đại. Làm giàu nhận thức của bản thân, kiến tạo cuộc sống thịnh vượng.

Trả lời