Khối lượng tới hạn: Đã đến lúc cần một nhận thức mới

374
0

Nhiều người trong quá khứ đã biết sự thật

Lão Tử nói:

Trời đất muôn vật do Đạo mà sinh thành. Đạo là cái hỗn mang chưa phân, là cái nguyên thủy và là sự vận động hằng cửu mà ta không thể cảm, không thể biết. Đạo vô danh vô hình, là căn nguyên và cốt lõi của muôn vật. Muôn vật đều khởi đi từ Đạo, đi theo Đạo và quay về Đạo.

Đạo ở đây cũng có thể hiểu là Đấng toàn năng tối cao nếu hình tượng hóa. Kinh Khánh viết rằng Thiên Chúa đã sáng tạo ra loài người và vạn vật, đấy là cách diễn giải khi nhận thức loài người chưa vượt ra khỏi Trái đất này. Nhưng điều đó sẽ hoàn toàn đúng khi nhận thức của loài người vượt ra khỏi vũ trụ này.

Và Thiên Chúa – Chúa Trời ở đây cũng không chỉ là một vị thần có năng lực sáng tạo, cai trị và phát quyết. Đó chỉ là một cách hình thượng hóa khi nhận thức của loài người còn dính chặt vào thế giới 2D, những người vẫn coi trái đất này như một mặt phẳng, với Mặt trời qua lại mỗi ngày.

Thiên Chúa toàn năng vốn là đấng tối cao hằng hữu, người ngự trị trong khắp Vũ trụ này. Dù chúng ta có chấp nhận sự tồn tại này hay không, đó vẫn là sự thật không cần bàn cãi. Ngài cũng là đấng Như Lai toàn tri và toàn hiện. Bởi vì tâm trí chúng ta bị dính mắc vào hình ảnh và ngẫu tượng, âm thanh và cảm giác. Chúng ta muốn lắng nghe lời của Thiên Chúa hoặc lắng nghe lời của người đã được nghe từ Thiên Chúa.

Chúng ta phải hình tượng hoá Thiên Chúa; phải có ai đó, người nào đó, mang hình dạng nào đó, có tính chất giống con người hoặc cao sang đẹp đẽ hơn. Đó là nhận thức mang tính chủ quan của con người suốt nhiều thế kỷ.

Thiên Chúa toàn năng làm cho những phẩm chất thần thánh của Ngài hiện hữu thông qua các hình thức và hiện tượng. Tính thần thánh ấy có mặt khắp mọi nơi trong Vũ trụ này.

Chúng ta gọi Ngài là Đấng sáng tạo, vì trong mọi hình thức tồn tại đều có sự hiện diện của Thiên Chúa toàn năng. Xin đừng nhầm lẫn giữa Thiên Chúa toàn năng và Đấng cứu thế Giê-su. Đức Giê-su không phải là người con duy nhất của Thiên Chúa, mà tất thảy chúng ta đều là con cháu của Thiên Chúa toàn năng – Giê-hô-va.

Đức Giê-su là người biết được sự thật về Thiên Chúa, và cũng là người làm cho những phẩm chất thần thánh của Đấng toàn năng hiện hữu nơi Ngài ấy. Đức Phật Thích-ca thông qua sự tu hành của mình đã biết được sự thật về Vũ trụ toàn năng. Lão Tử đã biết sự thật, Mohammed biết được sự thật.

Tất cả chúng ta đều có khả năng biết được sự thật, nhưng chúng ta quá bận rộn với cuộc sống. Chúng ta bận rộn với mọi thứ xung quanh, nhưng lại quên mất chính mình.

Ai cũng biết người khác nên sống như thế nào, nhưng lại không hiểu mình nên sống ra sao. – trích Nhà Giả Kim

Tại sao những điều này lại quan trọng?

Sẽ là vô ích nếu chúng ta vẫn giữ những định kiến trong mình, bám chấp vào những niềm tin sai lạc đã khiến cuộc sống của chúng ta gặp nhiều chông gai trắc trở. Cho đến tận cùng, tất thảy mọi tiến hóa đều trở về nguồn, trở về với Thượng đế – Đấng toàn năng. Nhưng sẽ “thật điên rồ khi cứ làm đi làm lại một cách làm cũ trong khi lại mong chờ kết quả khác đi.” – Albert Einstein

Nếu chúng ta cảm thấy rằng cuộc sống của chúng ta đã đến lúc phải thay đổi, rằng niềm tin cũ cần được thay thế bằng nhận thức mới, rằng những tri thức chúng ta đang có khiến chúng ta không hạnh phúc. Sự thôi thúc bên trong chúng ta đang ngày một lớn, nhưng chúng ta không biết phải làm thế nào. Đó là những tín hiệu mà tôi gọi đó là khối lượng tới hạn.

Vạn vật tích lũy đủ trong hình thái hiện tại và tiến lên hình thái mới, lại tiếp tục tích lũy và tiến lên.

Mục 4-5-6, thư bàn giao tuần 12 trong cuốn 24 Bài Học Thần Kỳ Nhất Thế Giới nói rằng:

  1. Cách duy nhất để không lùi bước là không ngừng tiến lên. Để thành công, chúng ta phải đề cao tinh thần cảnh giác liên tục. Có ba bước cần thực hiện, và mỗi bước đều tuyệt đối cần thiết. Trước tiên, phải có sự hiểu biết về sức mạnh của mình; thứ hai, phải có lòng dũng cảm để dám làm; thứ ba, phải có đức tin để có thể thực sự làm.

  2. Nếu lấy ba bước trên làm cơ sở, bạn sẽ có thể xây dựng được một công việc kinh doanh lý tưởng, một ngôi nhà lý tưởng, những người bạn lý tưởng, môi trường lý tưởng. Bạn không bị hạn chế về nguyên vật liệu hay chi phí. Tư duy là toàn năng và nó có thể tiếp cận kho tài sản vô hạn của ngân hàng chất liệu cơ bản chủ đạo để đáp ứng tất cả những yêu cầu của nó. Do đó, tài nguyên vô hạn nằm trong quyền kiểm soát của bạn.

  3. Nhưng lý tưởng của bạn phải sắc bén, rõ ràng, dứt khoát. Nếu hôm nay bạn ấp ủ một lý tưởng, ngày mai bạn lại chuyển sang nghiền ngẫm một lý tưởng khác, và tuần tới bạn lại nảy ra một lý tưởng mới, thì điều đó có nghĩa là bạn đang phân tán lực lượng của mình và không đạt được điều gì cả. Kết quả mà bạn thu về sẽ là một sự kết hợp vô nghĩa và hỗn loạn của những vật liệu bị tiêu xài lãng phí.

Duong Kiyosaki
WRITTEN BY

Duong Kiyosaki

Là một Speaker, công việc của tôi là truyền cảm hứng tới mọi người.

Trả lời