The Master Key System: Chìa khóa của những Bậc thầy

318
0

The Master – Những bậc thầy

Có thể bạn đã nghe về quy tắc 10.000 giờ trong cuốn sách “Những kẻ xuất chúng” của tác giả Malcolm Gladwell. Ông đã đưa ra giả thuyết về 10.000 giờ luyện tập có chủ đích để trở nên thành công trên một lĩnh vực nào đó. Có rất nhiều dẫn chứng về hàng loạt những danh nhân thành công nhờ sự dày công luyện tập của họ.

Tiến sỹ Phan Quốc Việt – Tiến sỹ Toán Lý tại Đại học Lomonosov – Nga, chuyên gia huấn luyện phát triển kỹ năng sống – kỹ năng mềm đầu tiên tại Việt Nam từng nói:

Thiên tài miệt mài cái thiên phú.

Dù có tài năng thiên phú, thì chúng ta cũng phải dày công khổ luyện để trở nên thành thục siêu việt năng lực của mình. Tới mức độ mà kỹ năng của chúng ta trở thành một hoạt động vô thức. Xây dựng thói quen hoàn thành mọi việc một cách xuất sắc.

Ngay cả đối với những người không có tài năng thiên phú, cũng có thể trở thành những người siêu việt trong lĩnh vực mà chúng ta theo đuổi bằng cách miệt mài rèn luyện. Theo Malcolm Gladwell, chúng ta có thể mất tới 10.000 giờ nỗ lực chú tâm liên tục cho một lĩnh vực hay kỹ năng nào đó. Nếu mỗi ngày chúng ta làm việc 8 tiếng cho công việc, nghĩa là chúng ta cần tới 1250 ngày, tương đương tối thiểu 3 năm rưỡi để trở nên thuần thục.

Nhưng liệu 8 tiếng đó chúng ta hoàn toàn chú tâm vào công việc hay không? hay bị xao lãng bởi những thứ khác? Trên thực tế, chúng ta thường phải mất nhiều thời gian hơn để hoàn thiện, thậm chí có những người cả đời chỉ làm mọi việc một cách làng nhàng chỉ để đổi lấy tiền cơm tồn tại qua ngày. Đó là sự khác biệt rất lớn giữa những người theo đuổi sự ưu tú và những người kiếm sống.

Có một câu nói rất hay trong Bộ phim “3 idiots” – 3 Chàng Ngốc:

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Trở thành Bậc thầy – người ưu tú trong lĩnh vực mà chúng ta đang làm là việc không dễ dàng, nhưng đó chính là cách để chúng ta tôn trọng bản thân mình. Những gì chúng ta làm thể hiện giá trị con người của chúng ta. Không phải để người khác nhìn vào đó và khen ngợi, mà thông qua sự ưu tú cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên dễ dàng hơn. Kỳ tích có thể chưa đến, nhưng sự ưu tú sẽ bồi đắp sự tự tin cho chúng ta trên bước đường đời.

Diễn viên hài Steve Martin từng nói lời khuyên của ông dành cho những người làm giải trí đầy tham vọng

Hãy giỏi đến mức họ không thể phớt lờ bạn.

Để trở thành Master ngoài việc trở nên xuất sắc trong lĩnh vực của mình, còn là người có thể hướng dẫn cho người khác trở nên xuất sắc hơn. Khi hướng dẫn cho người khác, chúng ta sẽ khám phá thêm những khía cạnh khác trong lĩnh vực của mình mà trước đó chúng ta chưa từng nghĩ đến.

Key System – Chìa khóa vạn năng

Cuốn sách The Master Key System với 24 Bài Học Thần Kỳ Nhất Thế Giới sẽ chỉ cho chúng ta bí mật thật sự của những Bậc thầy bằng cách làm chủ tâm trí mình. Với phương pháp tư duy siêu việt, 24 bài học sẽ chỉ cho chúng ta cách làm thế nào để làm chủ cuộc sống của mình và bước vào thế giới của những siêu việt trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Trong mục số 4 & 5, Bài học số 12 nói rằng:

  1. Cách duy nhất để không lùi bước là không ngừng tiến lên. Để thành công, chúng ta phải đề cao tinh thần cảnh giác liên tục. Có ba bước cần thực hiện, và mỗi bước đều tuyệt đối cần thiết. Trước tiên, phải có sự hiểu biết về sức mạnh của mình; thứ hai, phải có lòng dũng cảm để dám làm; thứ ba, phải có đức tin để có thể thực sự làm.

  1. Nếu lấy ba bước trên làm cơ sở, bạn sẽ có thể xây dựng được một công việc kinh doanh lý tưởng, một ngôi nhà lý tưởng, những người bạn lý tưởng, môi trường lý tưởng. Bạn không bị hạn chế về nguyên vật liệu hay chi phí. Tư duy là toàn năng và nó có thể tiếp cận kho tài sản vô hạn của ngân hàng chất liệu cơ bản chủ đạo để đáp ứng tất cả những yêu cầu của nó. Do đó, tài nguyên vô hạn nằm trong quyền kiểm soát của bạn.

Theo The Master Key System, để trở thành những người siêu việt, trước tiên bạn phải có sự hiểu biết về sức mạnh của mình. Để trở thành những bậc thầy thực sự, ngoài việc miệt mài chăm chỉ còn một kỹ năng quan trọng khác đó là sự chủ động tìm tòi học hỏi – Research. Học hỏi về lĩnh vực mà chúng ta đang theo đuổi giúp chúng ta có thêm sự hiểu biết về nghề nghiệp. Nhưng hiểu biết về sức mạnh của mình còn quan trọng hơn thế.

Nếu không có sự hiểu biết về chính bản thân mình, chúng ta sẽ không thể biết cách làm thế nào để trở nên hòa hợp với lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Phần lớn chúng ta đòi hỏi người khác phải hiểu mình và muốn họ trở nên hòa hợp với lối sống của mình. Nhưng chính chúng ta lại không có sự hiểu biết sâu sắc về bản thân mình.

Một khi chúng ta có sự hiểu biết thấu đáo về bản thân mình, chúng ta sẽ có đủ sự tự tin và lòng dũng cảm để bước đi trên đôi chân của mình, theo đuổi những đam mê và khát vọng của bản thân. Thật may mắn vì 24 bài học trong cuốn The Master Key System với những hướng dẫn cụ thể sẽ giúp chúng ta có được sự hiểu biết sâu sắc về bản thân và thế giới xung quanh.

The Master Key System
WRITTEN BY

The Master Key System

Là những người yêu tri thức, chúng tôi muốn mang đến cho mọi người cơ hội tiếp cận với những trí tuệ vĩ đại. Làm giàu nhận thức của bản thân, kiến tạo cuộc sống thịnh vượng.

Trả lời