Tại sao biết được sự thật lại quan trọng đến vậy?

234
0

Thực tại và sự thật

Như tôi đã đề cập trong bài viết The Master Key System – 24 Bài Học thần kỳ như thế nào rằng:

Xin đừng nhầm lẫn giữa thực tại cuộc sống và sự thật. Thực tại cuộc sống là những gì đang diễn ra trước mắt chúng ta, trong khi sự thật là bản chất thật sự của cuộc sống này, là nguyên nhân phía sau của thực tại này. Thực tại là quả, sự thật là nhân, muốn thay đổi kết quả phải xem lại nguyên nhân.

Giống như nguyên lý gieo gì gặt nấy, tâm trí chúng ta đã gieo những suy nghĩ tiêu cực, cuộc sống của chúng ta sẽ toàn những điều tiêu cực vây lấy. Khi ấy, dù cho chúng ta cố gắng tỏ ra tích cực cũng khó mà thay đổi được thực tại tiêu cực đang hiện hữu.

Để thay đổi hoàn toàn thực tại này, chúng ta cần phải thay đổi gốc rễ bên trong. Nhưng thay đổi như thế nào cho đúng? Chỉ khi chúng ta hiểu được sự thật, nắm được quy luật vận hành của Tâm trí phổ quát, chúng ta mới có thể điều chỉnh bản thân nương theo dòng chảy của Vũ trụ toàn năng.

Nhưng cho dù là chúng ta hòa mình vào dòng chảy năng lượng, vẫn sẽ có những việc bất như ý xảy đến với chúng ta. Hãy cứ nhìn dòng sông mà xem, Dù sức nước có mạnh tới nỗi phá vỡ mọi thứ nó đi qua, hay kiên nhẫn để mài mòn những viên đá cứng cáp. Thì dòng sông cũng không thể cứ chảy thẳng một đường ra biển. Có những bãi bồi và những khúc cua.

Kim vì cứng mà gãy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.

Biết sự thật là biết cái gì?

Biết được sự thật chính là hiểu được thực tại này từ đâu mà có. Trước tiên là hiểu được thực tại của chính mình, tiếp theo là hiểu được thực tại của con người và xã hội. Theo ngôn ngữ nhà Phật; là hiểu được cái thường hằng của đời sống, hiểu được cái khổ đau của con người, và hiểu được ý chí của Vũ trụ toàn năng.

Đức Chúa Giê-su đã nói lẽ thật, Đức Phật đã nói về sự thật, Muhammad nói về sự thật, Abraham nói về sự thật,… nhưng “sự thật mất lòng”. Con người chọn sống trong ảo tưởng chứ không chịu tin vào sự thật. Vì có những kẻ đã bóp méo sự thật để trục lợi cho mình, khiến những người tin vào lẽ thật ấy phải trầm luân trong đau khổ. Và khi đó, những người tiếp cận với sự dối trá dưới danh nghĩa của sự thật không còn tin vào sự thật nữa.

Tâm trí cá nhân vốn là một với tâm trí phổ quát, nó có khả năng toàn tri về sự thật. Thứ mà chúng ta vẫn gọi là lương tâm chính là luật công bình và sự phán xét của Đấng toàn năng, nó có thể bị che mờ bởi những ảo tưởng, ham muốn và quyết tâm. Nhưng nó luôn hiện diện bên trong chúng ta, sẽ thức tỉnh bất cứ lúc nào.

Biển cả mênh mông, quay đầu là bờ

Đó là khi kẻ làm ác quay đầu, kẻ bất thiện hoàn lương, và kẻ tội lỗi chuộc tội.

Biết sự thật giúp gì cho việc phát triển bản thân và sự nghiệp?

Vào năm 1923, một cuộc họp rất quan trọng đã được tổ chức tại khách sạn Edgewater Bridge tại Chicago. Tham gia vào cuộc họp là 8 người đàn ông thành công nhất trong lĩnh vực tài chính thế giới, đó là: 

– Chủ tịch công ty thép lớn nhất thế giới, 

– Chủ tịch công ty đồ gia dụng lớn nhất thế giới, 

– Chủ tịch công ty gas lớn nhất thế giới, 

– Chủ tịch sàn chứng khoán New York, 

– Một thành viên nội các, 

– Ông lớn của thị trường chứng khoán phố Wall, 

– Chủ tịch hãng độc quyền lớn nhất thế giới và chủ tịch ngân hàng International Settlement. 

Đó là nhóm người thành công nhất thế giới, hay ít ra họ cũng là những người tìm ra bí mật của việc kiếm tiền. 

Hãy xem 25 năm sau, họ ở đâu? 

– Chủ tịch công ty thép tư nhân lớn nhất thế giới Charler Schwab đã bị phá sản và ngập trong nợ nần trong suốt 5 năm cuối đời.

– Chủ tịch công ty đồ gia dụng lớn nhất thế giới Samuel Install phải trốn tránh luật pháp và sống lưu vong ở nước ngoài.

– Chủ tịch công ty gas lớn nhất thế giới Powell Hobson bị điên.

– Chủ tịch sàn chứng khoán New York – Richard Whitney sống ở Singing 

– Thành viên nội các chính phủ Albert Saul được ra tù để có thể chết tại nhà riêng.

– Ông lớn của sàn chứng khoán phố Wall – Jessie Livemore tự sát.

– Chủ tịch hãng độc quyền lớn nhất Ivan Cougar chết do tự sát.

– Chủ tịch ngân hàng International Settlement – Lyon Frase cũng tự sát.

Tất cả những người đàn ông này học rất tốt nghệ thuật kiếm tiền, nhưng không ai trong số họ biết sống như thế nào. 

Vậy chúng ta phải sống như thế nào?

Biết được sự thật giúp chúng ta tiến bước hài hòa với dòng chảy của Vũ trụ toàn năng, từ đó xây dựng một lối sống phù hợp, tâm trí trở nên an bình và sẵn sàng đón nhận mọi trải nghiệm trên hành trình cuộc sống.

Duong Kiyosaki
WRITTEN BY

Duong Kiyosaki

Là một Speaker, công việc của tôi là truyền cảm hứng tới mọi người.

Trả lời