Sự trở lại của 24 Bài Học Thần Kỳ Nhất Thế Giới bản dịch 2009

334
0

Sự trở lại hoàn hảo

Có những mối tình dù đã muốn quên đi nhưng lại không dễ dàng. Chúng ta đã gửi lời chào bản dịch cũ trong bài viết trước Lời tri ân đến đội ngũ dịch giả và nhóm biên tập 24 Bài Học Thần Kỳ Nhất Thế Giới bản 2009. Nhưng Vũ trụ toàn năng muốn nhiều hơn thế, Vũ trụ muốn mọi đối tượng có thể tiếp cận được với những tri thức này.

Và rằng:

Phải thật dũng cảm mới dám thừa nhận, sự thật chỉ có một nhưng cần nhiều cách diễn đạt khác nhau với những ngôn từ khác nhau.

Mỗi người với mức độ nhận thức khác nhau, dựa trên truyền thống và nền tảng giáo dục, sẽ có những cách tiếp cận khác nhau. Vì vậy chúng ta cần đến nhiều nỗ lực truyền đạt hơn thế. Đó cũng là cách mà Đạo Phật, Ki-tô Giáo, Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Đạo Hindu và các tôn giáo khác ra đời.

24 Bài Học Thần Kỳ Nhất Thế Giơi bản dịch 2009Vũ trụ muốn gia tăng cường độ và mức độ lan truyền những Bài Học Thần Kỳ này đến với độc giả Việt Nam. Vậy là bản dịch cũ 2009 của 24 Bài Học Thần Kỳ Nhất Thế Giới đã trở lại thông qua Nhà xuất bản Hồng Đức và đơn vị phát hành Bizbooks. Đã tái bản cuốn sách này sau bản dịch The Master Key System 2 tháng, như một sự bù đắp cho mảnh ghép còn thiếu hụt mà nhiều độc giả cũ đã mong chờ.

Tôi thật sự rất vui mừng khi bản dịch này được tái bản và muốn thông báo rộng rãi đến toàn bộ quý độc giả đã và đang yêu thích cuốn sách này. Trong bài viết trước, tôi cũng đã nói rằng, bản dịch cũ giúp tôi tìm đến Đạo Phật và dẫn tôi đến một chuỗi nhân duyên của ngày hôm nay.

Sứ mệnh lịch sử

Thú thật, thời gian qua tôi rất băn khoăn về cách để đưa cuốn sách này đến với công chúng một cách tự nhiên nhất. Rằng những người mua nó phải đọc và lĩnh hội được những bí mật tuyệt vời này. Cái mà tôi gọi là “Bí Mật Của Những Bậc Thầy”.

Trong lúc tôi đang suy tư, Vũ trụ đã hành động. Bởi vì hạt giống đã được gieo từ hơn 14 năm trước, bây giờ nó đã nẩy mầm và bước vào giai đoạn phát triển. Và rằng cần có nhiều người cùng tham gia vào công cuộc cải tạo vận mệnh toàn dân tộc này.

Nhìn lại tiến trình 14 năm qua, kể từ khi cuốn sách này ra đời lần đầu tiên lồng ghép trong cuốn “Bí Mật Nhỏ Thành Công Lớn”. Tuy sách vở đã phổ cập hơn trước rất nhiều, lớp trẻ cũng đã rất sáng tạo, các bậc cha mẹ cũng đã mở rộng quan niệm hơn rất nhiều. Nhưng còn rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần phải giải quyết, phần lớn chúng ta đang xây lâu đài trên cát.

Buổi bình minh của phong trào Self-help(tự thân) ở Việt Nam là những cuốn sách tạo động lực, những chương trình đánh thức ước mơ và khát vọng của con người. Cho đến gần đây nhất là phong trào tâm linh, hướng đến đời sống tỉnh thức. Ban đầu chúng ta tìm cách để tỏa sáng ra bên ngoài, rồi sau đó lại tìm cách để thu mình lại – bằng cách đi vào thiền, đi vào lối sống ẩn cư – thiểu dục ti túc – bỏ phố về quê…

Con người Việt Nam thật sự rất đặc biệt, mọi người đều rất kiên định với lương tri của mình. Cho dù phong trào nào đến rồi cũng trôi qua nếu nó không vượt qua được sự phán xét trong lương tri người mỗi người Việt.

Đây là một đặc tính mà có lẽ không đất nước nào có được. Chúng ta sẵn sàng mở cửa với mọi cơ hội, nhưng vẫn luôn rất cảnh giác với những thứ lầm lạc. Tôi gọi đây là một sự tỉnh giác cộng đồng. Bằng cách nào đó chúng ta nhắc nhở lần nhau và cùng nhau hoàn thiện. Đất nước này xứng đáng được hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

Để giải quyết băn khoăn của chúng ta về con đường giải phóng sức mạnh nội tại trong mỗi người, chúng ta đã đọc rất nhiều sách về phát triển bản thân, chúng ta cũng đã học về Đạo Phật, chúng ta cũng đã đi vào Thiền, chúng ta cũng đã học Kinh thánh, Kinh dịch và cả Nho giáo, Lão giáo. Nhưng có điều gì đó còn chưa trọn vẹn, bên trong chúng ta thiếu hài hòa với xã hội bên ngoài.

The Master Key System – 24 Bài Học Thần Kỳ Nhất Thế Giới đã đi cùng lịch sử suốt hơn 100 năm qua. Trải qua những thăng trầm và tự nó đã chứng minh sức sống của mình. Cho đến khi bản dịch tiếng việt mới của The Master Key System ra đời tháng 7/2023 vừa qua tại Việt Nam, đó như là mảnh ghép còn lại để tạo nên một bức tranh hoàn thiện về tâm trí con người.

Giờ đây, chúng ta đã hiểu rằng suối nguồn ở ngay bên trong chúng ta, và chúng ta phải tìm cách để biểu hiện nguồn sức mạnh bên trong ấy ra bên ngoài dưới dạng những thành tựu, của cải và hạnh phúc. Thật may mắn là 24 Bài Học Thần Kỳ sẽ giúp chúng ta làm điều đó theo cách tốt nhất.

The Master Key System
WRITTEN BY

The Master Key System

Là những người yêu tri thức, chúng tôi muốn mang đến cho mọi người cơ hội tiếp cận với những trí tuệ vĩ đại. Làm giàu nhận thức của bản thân, kiến tạo cuộc sống thịnh vượng.

Trả lời