Sự ra đời của The Master Key System – Hội Tam Điểm

1630
0

Khoảng sau năm 1911, Charles bắt đầu xuất bản The Master Key System thành các phần hàng tuần. Không rõ tại sao và khi nào Haanel thay đổi từ một chủ tịch công ty thương mại thành một tác giả. Có vẻ như các phiên bản đầu tiên của The Master Key System bao gồm 24 bài học, sau này được đóng thành sách và xuất bản năm 1916.

Trong khi xuất bản khóa học hàm thụ của mình, Haanel đã quảng cáo trên nhiều tạp chí và tạp chí khác nhau. Một trong số đó là  The Nautilus  (xuất bản từ 1898 đến 1953), đi đầu trong Phong trào Tư tưởng Mới và được xuất bản bởi William và Elizabeth Towne. 

Haanel bắt đầu bằng cách cung cấp một cuốn sách nhỏ miễn phí có tên là The Master Key. (Tập sách nhỏ này tự nó đã khiến việc đọc trở nên khá thú vị và bạn có thể tìm thấy toàn bộ nội dung trong cuốn Master Key Arcana của Nhà xuất bản Kallisti.)

Master Key  là phần giới thiệu và một cuốn sách nhỏ bán hàng cho Hệ thống Master Key của Haanel, mà anh ấy nói “… dạy cách sử dụng Sức mạnh Tâm trí – Sức mạnh Tâm trí thực sự – không phải bất kỳ thứ thay thế và biến thái nào. Nó không liên quan gì đến Thuật thôi miên, Phép thuật, hay bất kỳ trò lừa bịp ít nhiều hấp dẫn nào khiến nhiều người tin rằng có được thứ gì đó mà chẳng được gì.” Anh ấy kết thúc cuốn sách nhỏ bằng đoạn áp chót nêu rõ: “The Master Key System có 24 phần, một phần được gửi qua đường bưu điện mỗi tuần. Mỗi phần có một loạt câu hỏi để kiểm tra sự hiểu biết của bạn về bài học…”

Người ta nói rằng  The Master Key System  bắt đầu được xuất bản vào năm 1912 nhưng tôi không thể tìm thấy bất kỳ tài liệu tham khảo độc lập nào về điều này. Các thư mục có Haanel chiếm văn phòng 411 tại 406 Market vào năm 1915 và điều hành một trường dạy văn thư tại 709 Pine vào năm 1918.

Mặc dù các trang web và ấn phẩm thường ghi năm 1912 (và một số năm 1909) nhưng tôi không thể chắc chắn bất cứ điều gì trước năm 1916 khi nó có thể được hiển thị mà Haanel đã đăng ký bản quyền The Master Key System .

Master Key System  ở dạng sách đã được quảng cáo trong nhiều ấn phẩm khác nhau. Phiên bản bìa vải của cuốn sách là $3,60 và phiên bản cao cấp là $5,40. Bây giờ đây không phải là một cuốn sách rẻ tiền và ngày nay sẽ được bán với mức giá tương đương với “cái chặn cửa” cuối cùng trong bộ truyện Harry Potter (bản bìa cứng và bản cao cấp lần lượt là $34,99 [£17,99] và $65,00 [£35,00]), mặc dù với ít hơn một nửa số trang.

KHIẾU NẠI VÀ MƯU ĐỒ CHÍNH TRỊ?

Bất kể mức độ thành công mà cuốn sách của Haanel đạt được, điều có thể nói là những lời phàn nàn có thể xảy ra có thể được tìm thấy ở một số nơi rất thú vị.

Sau Cuộc bầu cử Tổng thống năm 1920, một báo cáo đã được thực hiện bởi Quốc hội Hoa Kỳ, Ủy ban Thượng viện về Đặc quyền và Bầu cử. Trong này có đề cập cụ thể đến Haanel. Chỉ một đoạn của cuộc thảo luận là có thể đạt được. Rõ ràng, một cái gì đó thú vị cho Ủy ban đã được xuất bản bởi Haanel. Các trích dẫn là như vậy:

“Chủ tịch. Charles F. Haanel, 707-709-711 Pine Street, St. Louis, Mo., dường như là tác giả. Bạn không biết ai sẽ gửi các bài báo tổng hợp xuất hiện trên các bài báo liên quan đến Hội Quốc Liên?

Người trả lời các câu hỏi có vẻ là ông Moore, nhưng đó là tất cả những gì có thể xác định chắc chắn về đoạn trích bí ẩn này. Nó có thể được tìm thấy ở trang 2227 của  Chi phí vận động tranh cử tổng thống: Phiên điều trần trước một tiểu ban của Ủy ban đặc quyền và bầu cử  (không rõ tập), xuất bản ở Washington, DC, năm 1921.

Lần đề cập thứ hai về Haanel có thể thú vị hơn. Trong  The Mystic Triangle , tháng 12 năm 1928, có một “Thông báo Quan trọng.” Nó nói rằng ai đó đang viết thư bằng giấy tiêu đề của AMORC và họ dường như nói rằng AMORC đã chứng thực Hệ thống khóa chính . Thông báo nói rằng các thành viên của AMORC đã bối rối vì điều này và AMORC sẽ xem xét điều này. Nó nhấn mạnh rằng không có cách nào có sự chứng thực của ấn phẩm được đề cập ở trên.

AMORC là viết tắt của Ancient Mystical Order Rosae Crucis, một tổ chức của Mỹ trực thuộc Hội Rosicrucian ở Châu Âu và được thành lập bởi H. Spencer Lewis vào năm 1915. Nhật ký của họ từ năm 1925 đến 1929 có tên là  The Mystic Triangle(Ngày nay nó được gọi là The Rosicrucian Digest).

Cuối cùng, vào năm 1927, không ai khác ngoài Upton Sinclair chỉ ra Haanel trong  tác phẩm Lợi ích của tôn giáo  (1927) của ông. Trong chương “Những điều vô lý mới”, ông Sinclair công kích những người thực hành Tư tưởng Mới và tập trung vào một quảng cáo trên tạp chí The Nautilus .

“Tôi xem qua tạp chí Priestess này [tham khảo biên tập viên của  The Nautilus,  Elizabeth Towne] và thấy nó chứa đầy những lời chứng thực và quảng cáo về sự thịnh vượng. ‘Bạn đang ở trong lĩnh vực thành công?’ hỏi một người cổ vũ; phần tiếp theo cho bạn biết ‘Làm thế nào để đi vào sự im lặng. 

Làm thế nào để thể hiện những gì bạn mong muốn. Bí mật của sự thăng tiến.’ Một người khác nói: ‘Làm thế nào một thất bại ở tuổi sáu mươi giành được thành công bất ngờ; Từ Nghèo đói đến 40.000 đô la một năm — Bài học cho cả già lẫn trẻ.’ Có vẻ như bài học là trả 3 đô la cho một cuốn sách tên là ‘Sức mạnh của ý chí’. Và đây là một cuốn sách khác:

“Chìa khoá vạn năng: Có thể mở ra Căn phòng Bí mật của Thành công, có thể mở rộng những cánh cửa dường như ngăn cản con người vào Ngôi nhà Kho báu của Tự nhiên, và chào mời những ai đủ Trí tuệ để Hiểu và đủ Rộng lượng để Cân nhắc Chứng cứ, bước vào và tham gia. đủ kiên quyết để tuân theo phán quyết của chính họ và đủ mạnh mẽ để thực hiện sự hy sinh một cách chính xác.”

Không thể tìm thấy gì thêm về những tài liệu tham khảo này. Haanel có âm mưu liên quan đến Hội Quốc Liên không? Có phải anh ấy đã sử dụng sai tiêu đề thư của AMORC không? Tại sao Haanel được đề cập trong một cuộc họp của ủy ban Quốc hội?

Về những người theo đạo Rosicrusian, người ta biết rằng Haanel là thành viên của Keystone Lodge số 243, AF & AM, một Tam điểm cấp 32, và một Shriner – Noble trong Đền thờ Moolah. Người ta cũng nói rằng anh ta là thành viên của Hiệp hội các nhà nghiên cứu hoa hồng. 

Haanel được đưa vào Keystone Lodge #243 ở Webster Groves, St. Louis, vào ngày 4 tháng 5 năm 1904 và đến ngày 13 tháng 7 là Thợ nề. Ông cũng trở thành thành viên của Order of the Mystic Shrine bằng tiếng Ả Rập cổ đại vào ngày 29 tháng 10 năm 1904. Haanel chưa bao giờ giữ chức vụ trong Hội Tam điểm và bị đình chỉ vào ngày 20 tháng 11 năm 1935 vì không nộp hội phí.

SÁCH SAU  HỆ THỐNG KHÓA CHÍNH

Sau The Master Key System, Haanel đã viết thêm một số cuốn sách có tính chất tương tự. Những điều đó được bao gồm:

  • The New Psychology (1920)
  • Social Science (1922)
  • Mental Chemistry (1922)
  • A Book About You (1927)
  • The Amazing Secrets of the Yogi, with Victor S. Perera (1937)

Một vài trong số những cuốn sách này dường như là phiên bản đóng bìa của các ấn phẩm có tính chất nhỏ hơn như  Cause and Effect (1922). Cũng có thể phần sau là tựa đề thay thế cho một trong những cuốn sách khác của Haanel. Rất có khả năng Haanel cũng đã viết bài cho nhiều tạp chí và tạp chí khác nhau, nhưng khi viết bài báo này, người ta vẫn chưa tìm thấy bài báo nào.

The Master Key System
WRITTEN BY

The Master Key System

Là những người yêu tri thức, chúng tôi muốn mang đến cho mọi người cơ hội tiếp cận với những trí tuệ vĩ đại. Làm giàu nhận thức của bản thân, kiến tạo cuộc sống thịnh vượng.

Trả lời