Bill Gates của Microsoft đã thực sự đọc The Master Key System?

266
0

Đâu đó vào khoảng năm 2001, một câu chuyện bắt đầu xuất hiện trên Internet. “Tin đồn”, như tên gọi của nó, nói rằng khi Bill Gates còn là sinh viên tại Harvard, ông đã tình cờ thấy một bản sao của  The Master Key System . Sau khi đọc nó, anh ấy đã bỏ học và thành lập Microsoft, điều này dẫn đến việc anh ấy trở thành người giàu nhất thế giới.

Câu chuyện này chưa bao giờ được xác minh. Điều đó đang được nói, phần lớn nó không có ý nghĩa. Đối với những người mới bắt đầu, Gates đã sớm thể hiện khuynh hướng lập trình máy tính. Thêm vào đó là thực tế là gia đình anh ấy khá giả, điều này cho phép anh ấy theo đuổi sở thích của mình trong hoạt động đó. Từ  Wikipedia:

“Anh ấy đạt 1590 trên 1600 điểm trong kỳ thi SAT và đăng ký vào Đại học Harvard vào mùa thu năm 1973. Khi ở Harvard, anh ấy đã gặp Steve Ballmer, người sau này kế nhiệm Gates làm Giám đốc điều hành của Microsoft. 

Vào năm thứ hai, Gates đã nghĩ ra một thuật toán để sắp xếp bánh kếp như một giải pháp cho một trong hàng loạt bài toán chưa giải được, được trình bày trong lớp tổ hợp bởi Harry Lewis, một trong những giáo sư của ông. 

Giải pháp của Gates, sau đó được chính thức hóa trong một bài báo xuất bản với sự cộng tác của nhà khoa học máy tính Harvard Christos Papadimitriou, đã giữ kỷ lục là phiên bản nhanh nhất trong hơn ba mươi năm; người kế vị của nó nhanh hơn chỉ một phần trăm. Gates không có kế hoạch học tập rõ ràng khi còn là sinh viên tại Harvard và dành nhiều thời gian sử dụng máy tính của trường.”

Nói cách khác, anh ấy thông minh – rất thông minh – và anh ấy đã luyện tập kỹ năng của mình không ngừng. Thậm chí sẽ có thời gian để đọc một cuốn sách dày đặc như  The Master Key System chứ?

Quyết định bỏ học của anh ấy cũng không phải là một ý thích bất chợt. Từ  Wikipedia:

“Ông ấy vẫn giữ liên lạc với Paul Allen, gia nhập cùng ông ấy tại Honeywell vào mùa hè năm 1974. Năm tiếp theo chứng kiến ​​sự ra mắt của MITS Altair 8800 dựa trên CPU Intel 8080, Gates và Allen coi đây là cơ hội để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng họ. công ty phần mềm máy tính. Anh ấy đã nói chuyện này với cha mẹ mình, những người đã ủng hộ anh ấy sau khi thấy Gates muốn thành lập một công ty đến mức nào.”

Có vẻ như từ điều này — cũng như các nguồn khác — quyết định bắt đầu “Micro-Soft” là quyết định của cả Gates và người bạn Paul Allen (đồng sáng lập của Microsoft). Ngoài ra, Gates đã hỏi ý kiến ​​cha mẹ về quyết định của mình.

Rất có thể, câu chuyện Bill Gates đọc The Master Key System là thứ được tạo ra bởi một nhà tiếp thị hiểu biết và không có cơ sở sự thật.

THE MASTER KEY SYSTEM  NGÀY NAY

Kể từ năm 2000, khi  Nhà xuất bản Kallisti  bắt đầu xuất bản The Master Key System, Charles F. Haanel đã bắt đầu quan tâm trở lại. Thành công đáng ngạc nhiên của bộ phim năm 2006  Bí mật  chỉ khuếch đại sự quan tâm đó khi bộ phim sử dụng cuốn sách lâu đời của Haanel làm cơ sở cho bộ phim và trích dẫn nhiều từ cuốn sách đó trong cuốn sách đi kèm.

Hệ thống khóa chính  và tất cả các tác phẩm của Haanel được lưu giữ bởi Nhà xuất bản Kallisti và Anthony Michalski, những người từ năm 2000 đã xuất bản các phiên bản thực tế của tất cả các tài liệu của Haanel. Ông Michalski viết các bài báo và nói nhiều về con người cũng như triết lý và được coi là người có thẩm quyền hàng đầu thế giới về các chủ đề này.

Triết lý của Haanel tiếp tục truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới và giáo dục họ theo một hình thức làm chủ bản thân mà Bill Gates chưa thực sự đọc, nhưng chắc chắn đã mô tả phương pháp suy nghĩ mà Gates đã sử dụng. Mọi người trên khắp thế giới cho rằng những thành công của họ là do họ đã nghiên cứu và áp dụng The Master Key System. Với những cuốn sách của anh ấy hiện đang được mở, có thể nói rằng Charles F. Haanel sẽ ở đây để ở lại.

The Master Key System
WRITTEN BY

The Master Key System

Là những người yêu tri thức, chúng tôi muốn mang đến cho mọi người cơ hội tiếp cận với những trí tuệ vĩ đại. Làm giàu nhận thức của bản thân, kiến tạo cuộc sống thịnh vượng.

Trả lời