Bài học số 24: MỌI CÁI ĐỀU TUỲ THUỘC Ở BẠNLESSON TWENTY – FOUR

Đây là bài học cuối cùng, được coi như chặn đường chấm hết mọi thám hiểm thần bí của chúng ta. Có một số bạn học xong đã nói thu hoạch của mình với tác giả như sau: “Đây đúng là một thanh kiếm sắc có thể giúp chúng ta chặt đứt mọi tư tưởng bi quan, tiêu cực, biến cuộc sống đầy khó khăn thành một bức tranh tuyệt đẹp, nhiều ý nghĩa”


Sức sáng tạo có được qua học tập và thực tiễn sẽ là người bạn đường của chúng ta trong suốt cuộc đời thành công vui vẻ này. Nếu là một tín đồ tôn giáo, bạn sẽ thấy vũ trụ tinh thần làm cho bạn gần gũi hơn và tin hơn vào chúa của mình. Nếu là nhà khoa học suốt đời miệt mài trong phòng thí nghiệm, bạn sẽ thấy cá nguyên lý và quy luật nên ra trong sách có sức thuyết phục cao. Nếu là nhà triết học, bạn sẽ tìm thấy ở đây một thứ lý luận quý giá giúp thêm cho sự nghiệp của bạn.

Học đến đây, chúng ta hoàn toàn không còn hồ nghi gì nữa, nhiều điểm bí ẩn mà các nhà tôn giáo, khoa học, triết học gắng công tìm hiểu đã được làm rõ. Các bạn sẽ tìm thấy thiên đàng ngay tại cõi trần gian này.

1. Lần đầu tiên, các nhà khoa học công bố phát hiện “Mặt trời là trung tâm, trái đất quay quanh mặt trời”, có nhiều người đã hoài nghi và phản đối. Cuối cùng, sự thật đã chiến thắng.

2. Có nhiều vật thể phát ra âm thanh do nó có thể làm cho không khí chấn động. Tần số chấn động càng mạnh, âm thanh càng rõ, nhưng khi tần số đó vượt quá ngưỡng 3800 lần/ s sẽ cớ tình trạng vô thanh, không có âm thanh. Tần số chấn động trên 16 lần/ s, tai chúng ta mới nghe thấy. Do đó, âm thanh không phải sinh ra từ bản thân vật thể mà là do cảm giác của con người đối với tiếng động.

3. Quang và nhiệt cũng vậy. Theo nhận thức của con người, mặt trời có thể phát ra quang và nhiệt. Bản thân quang thực ra là kết quả của sự chấn động. Mặt trời phát ra năng lượng với tần số chấn động 4 vạn tỷ lần / S và con người gọi năng lượng đó là sóng ánh sáng (quang ba). Tần số tăng lên, màu sắc quang thay đổi. Bản thân màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng cũng là do cảm giác của con người. Khi tần số chấn động thấp hơn 4 vạn tỷ lần/ s, quang biến mất và nhiệt sẽ xuất hiện. Do đó, khi hoàn toàn dựa vào cảm giác để xét đoán các thông tin do các sự vật truyền đạt, con người dễ mắc sai lầm.

4. Chúng ta có thể quy nạp lý luận đó là “siêu hình”. Khi thế giới tinh thần thư thái, phẳng lặng, nhiều sự vật liên quan đến sinh mệnh cũng hài hoà. Khi tư tưởng bạn chỉ nghĩ đến sức khoẻ, tiền bạc và thành công, bạn sẽ nhận được những thứ đó trong cuộc sống hiện thực.

5. Mọi đau khổ, gian truân trong đời đều do cái “nhân” trong bản thân chúng ta gây ra, nhân nào quả đó. 

6. Điều các bạn cần làm bây giờ là tin vào nguyên lý nói trên, chỉ có như vậy các bạn mới có thể vận dụng năng lực tư duy chính xác của mình đạt được chân lý.

7. Những ai tin vào lực lượng tinh thần đó, nên dùng nguyên lý đó để giúp mình và giúp người. Làm được như vậy, bạn có thể biến ước mơ trong tư tưởng thành hiện thực.

8. Mọi tật bệnh và đau khổ đều xuất phát từ trạng thái tinh thần của bạn. Chỉ cần bạn khắc phục được thái độ sai lầm trong đầu óc là sẽ làm thay đổi được cảnh ngộ kém vui của mình.

9. Làm thế nào để đạt được chân lý và xoá bỏ được sai lầm trong tư tưởng? Biện pháp hiệu quả nhất là để nội tâm “trầm tĩnh”, làm cho ước mơ trong đầu óc hiện hình.

10. Dù đường đời gian nan, trắc trở đến đâu chăng nữa, cái mà bạn cần suốt đời đấu tranh và chinh phục chính là bản thân bạn.

11. Bạn có thể dùng nhiều hình thức để tự giúp mình. 

Ví dụ: để đầu óc nghĩ đến một lý tưởng đẹp, tự nhủ mình cớ lòng tin mạnh mẽ, tự ký ám thị….

12. Đôi khi, tư tưởng của bạn trượt ra khỏi quỹ đạo ấy. Lúc đó, bạn cần kiên trì tin vào mình, coi những hiện tượng lệch lạc đó chỉ là tạm thời, thế rồi bạn sẽ phát huy hết được sức mạnh của tinh thần, chiến thắng được mọi khó khăn.

13. Tần số chấn động của tư tưởng tích cực cao hơn tư tưởng tiêu cực, do đó chân lý luôn luôn chiến thắng cái sai và xua tan mọi cái xấu xa.

14. Bạn cần hiểu rõ chân lý, càng quyết định được cảnh ngộ khách quan, càng phát huy được trí tuệ của mình. Khi tự đổi mới mình, tự vượt mình, sinh mệnh của bạn sẽ không ngừng phát triển đi lên.

15. Cái “tự ngã” là một phạm trù về tinh thần, về cơ bản, nó là cực thiện, cực mỹ. Cái “tự ngã” là vũ trụ tinh thần luôn hợp nhất làm một, ổn định và tồn tại lâu dài.

16. Chân lý phải dựa vào ý thức mới có được. Bạn có tín niệm đúng đắn mới tìm thấy chân lý.

17. Nếu cứ suốt ngày ca cẩm số phận mình hẩm hiu, có nghĩa là bạn đã bóp méo chân lý. Số phận tốt xấu hoàn toàn tuỳ thuộc vào bản thân bạn.

18. Trong đời người, quá khứ và hiện tại nối liền nhau. Nếu nay bạn thất bại do mầm mống thất bại đã tồn tại trong quá khứ trước đó, có nghĩa là ý thức thất bại đã sớm tồn tại trong tiềm ý thức của bạn. Do đó, bạn cần tự phản tỉnh, tự kiểm tra lại mình.

19. Chân lý mang lại tự do. Nếu nhận thức được chân lý, bạn sẽ chiến thắng được mọi trở ngại.

20. Bạn càng có nhiều ý nghĩ tiêu cực, càng dễ gặp thêm nhiều cái xấu tiếp theo.

21. Tư tưởng có tính sáng tạo to lớn, chân lý là tư tưởng hoàn hảo nhất. Suy nghĩ đúng sẽ có sáng tạo đúng.

22. Tinh thần là trí tuệ, nó đồng nghĩa với tâm trí.

23. Tinh thần gắn với thể xác, tinh thần và vũ trụ hợp nhất làm một. Tinh thần là vĩnh hằng, tồn tại khắp nơi.

24. Nhiều người tin vào thượng đế, dùng thượng đế để giải thích mọi việc trên đời. Thực ra, thượng đế luôn luôn tồn tại trong cơ thể chúng ta, thượng đế chính là linh hồn tinh thần của chúng ta. Chúng ta dùng tư duy và tinh thần để sáng tạo, chính là chúng ta đã có một sức mạnh siêu nhiên.

25. Hiểu thấu được nguyên lý về tinh thần, chúng ta đã thực sự lĩnh hội được cái huyền diệu của vũ trụ tinh thần. Do đó, chúng ta đã tìm thấy con đường dẫn tới hạnh phúc và giành được trí tuệ cùng sức mạnh to lớn.

HUẤN LUYỆN TÂM LÝ

Chúng ta sống trong một thế giới hết sức rộng lớn, phong phú, đầy những cơ hội và chuyện thần kỳ, ngay bản thân mình cũng là một cá thể sinh mệnh thần kỳ đầy sức sống. Khi nhận ra chân lý đó, các bạn sẽ nhận được vũ trụ đã chuẩn bị cho mình vô vàn tài nguyên. Khi bản thân đã phân biệt được rõ thiện ác, đúng sai, các bạn sẽ lĩnh hội được những cái hoàn mỹ nhất. Tuy nhiên, mọi cái đều là nhỏ bé và tầm thường so với kho báu mà thế giới tinh thần mang lại cho chúng ta. Chúng ta sẽ cảm nhận được mọi cái đều tuỳ thuộc vào ta, tất cả đều do chúng ta quyết định.

TRỌNG ĐIỂM ÔN TẬP

1. Trong bản thân chúng ta tồn tại cái gì đẹp nhất?
- Cái “tự ngã” tồn tại trong lĩnh vực tinh thần, nó là viên ngọc quý hoàn hảo nhất.

2. Làm thế nào để xua tan được những hiện tượng sai trái và tiêu cực?
- Dùng chân lý – tư tưởng chính xác để xoá bỏ mọi tư tưởng sai trái, tiêu cực.

3. Bạn có thể giúp người khác học được chân lý vũ trụ của tinh thần?
- Được lắm chứ! Vũ trụ tinh thần làm một chỉnh thể không chia cắt, tồn tại ở khắp mọi nơi. Bạn và người khác đều nằm trong đó, giúp đỡ người khác cũng là giúp mình.

4. Vũ trụ tinh thần là gì?
- Là một khái niệm rộng lớn bao gồm toàn bộ thế giới tinh thần.

5. Bạn làm thế nào để chắp nối với vũ trụ tinh thần?
- Thông qua suy nghĩ, bạn có thể biểu hiện vũ trụ tinh thần, đồng thời phát triển năng lượng to lớn của vũ trụ tinh thần và cho người khác.

6. Sự suy nghĩ mang lại kết quả gì?
- Mang lại một trạng thái tư tưởng kiên định, bình thản, thận trọng, sáng tỏ, giúp bạn tích cực thực hiện mục tiêu. Bất kể bạn suy nghĩ cái gì, định làm gì, đều có một sức mạnh thần kỳ tiềm tàng làm động lực giúp bạn tiến lên.Vũ trụ tinh thần tồn tại ngay trong con người bạn, nếu bạn nhận thức được nó, nó sẽ giúp bạn sáng tạo ra một cuộc sống hoàn mỹ. Mọi việc đều tuỳ thuộc vào bạn.

-------------------------------------o0o---------------------------------------
Chia sẻ với bạn bè:    Facebook Twitter Google+ Stumble Digg

0 nhận xét: