Bài học số 17: HY VỌNG SINH RA TỪ KHÁT VỌNG


LESSON SEVENTEEN

Trong một lớp học, khi giảng bài về hội họa, giáo viên yêu cầu học sinh vẽ hình thượng đế. Các em vẽ rất khá, duy chỉ có bức vẽ của em da đen làm thầy giáo ngạc nhiên. Em đã vẽ một thượng đế da đen, tóc quăn tít. Trong khi các bức vẽ của các em da trắng đều có hình thượng đế da trắng, tóc vàng, mắt xanh. Thực tế, Mỗi người có một thượng đế riêng và sùng bái theo tư tưởng của mình.

Có người nói: “Tôi không tin có thần thánh, thượng đế gì hết, lý luận của ông sai rồi”. Thực tế. trong cuộc sống ai cũng có ngẫu tượng để tôn thờ; của cải, quyền lực, tập tục, truyền thống là ngẫu tượng do chúng ta tự đặt ra trong nội tâm.

Có một số dân tộc còn làm ngẫu tượng thể hiện chúa của mình rồi sùng bái, quỳ lại trước nó. Đối với một số ít người có trí tuệ, ngẫu tượng chỉ là một điểm tựa về tinh thần, một hình tượng có thể nhìn thấy để gửi gắm linh hồn mình. Con người nên có khát vọng, mới có hy vọng thành đạt.

----------------------o0o-----------------------

1. Mô thức hành vi ở bậc cao nhất về bản chất và thuộc tính đều ở vị trí cao hơn, quyết định được mọi sự vật phải dựa vào tinh thần. Tư tưởng quản lý mọi mô thức hành vi.

2. Con người cảm nhận thế giới qua cái miệng, con mắt, cánh mũi và đôi tai. Chúng ta có thói quen dựa vào năm giác quan để nhận biết Vũ trụ. Quan niệm của chúng ta bắt nguồn từ đó nhưng quan niệm thực sự lại dựa vào sức quan sát – phát hiện mới có được.

3. Nghiên cứu khoa học đòi hỏi phải tập trung tinh thần qua nhiều năm tháng. Các phát hiện thu được đều phải dựa vào sự quan sát lâu dài, đòi hỏi tư tưởng không ngừng vận động.

4. Diễn viên giỏi phải biết quên cái bản thân để hoàn toàn nhập vai diễn. Nó giống như biết tập trung ý niệm.

5. Hoàn toàn để tư tưởng chìm đắm trong chủ đề cần thiết, quên hết mọi chuyện khác. Làm như vậy bạn sẽ kích hoạt được sức cảm nhận và sức quan sát, phát hiện.

6. Tâm linh con người là một thỏi nam châm, khát vọng tìm hiểu là tự lực hút tri thức và trí tuệ. Mọi tri thức có được đều là kết quả của sự tập trung ý niệm.

7. Khát vọng phần lớn là tiềm ý thức, có thể kích hoạt năng lực của tâm linh, giải quyết được các vấn đề khó khăn.

8. Tập trung ý niệm có thể kích hoạt được tiềm ý thức và chỉ hướng hành động cho nó để nó thực hiện ý đồ của con người.

9. Ý tưởng và hiện thực có khi lệch pha nhau. Có thể lý tưởng do tinh thần đặt vào vị trí cao quá mới xảy ra tình trạng “lực bất tòng tâm” nhưng không nên vì thế mà bỏ cuộc.

10.Sự mềm yếu có thể do thể xác hoặc tinh thần hạn chế. Mềm yếu là một trở ngại cho thành tựu về tinh thần.

11.Con người vốn thường tập trung tinh lực vào cuộc sống nên mới có một xã hội như ngày nay.

12.Khát vọng là mô thức hành vi mạnh nhất. Mọi thành tựu của tinh thần đều sinh ra từ khát vọng cộng với sự tập trung ý niệm.

13.Sự tập trung ý niệm có thể xóa bỏ các hiện tượng nghi hoặc, mềm yếu, tự ti.

14.Khát vọng là một sức mạnh có tính tiên quyết. Các bài giảng về doanh thương đều coi trọng nó và tập trung ý niệm. Nhân tố tinh thần đóng vai trò là một thành phần chủ đạo trong thương nghiệp.

15.Điều quan trọng nhất là sự trưởng thành của tâm linh, sự nỗ lực của tinh thần.

16.Máy phát điện mạnh đến đâu cũng phải khởi động mới có hiệu lực. Tâm linh chính là nút khởi động của thân thể, là nguồn làm cho thân thể sinh ra năng lượng.

17.Trực giác có thể đưa ra đáp án mà không cần dựa vào kinh nghiệm hoặc ký ức. Trực giác có thể giải quyết vấn đề nằm ngoài năng lực lý tính. Chú ý bồi dưỡng trực giác, coi trọng trực giác, trực giác sẽ năng xuất hiện.

18.Tiềm ý thức là một danh tướng bách chiến bách thắng, có tính vạn năng.

19.Dũng khí do trạng thái tinh thần quyết định. Nếu có trạng thái tinh thần tự tin vào thành công, bạn sẽ nhận được cái mình muốn có.

20.Đôi khi bạn rơi vào trạng thái mơ hồ không biết bản thân muốn cái gì, địa vị hay tiền bạc, danh tiếng hay giàu sang. Mọi cái cứ như bọt xà phòng tan biến ngay. Cho nên, bạn cần bám chắc vào sự suy nghĩ trong tâm linh, cái mình muốn có mới hiện hình rõ nét.

21.Mục tiêu rõ ràng, bản thân nó đã là một động lực thúc đẩy.

22.Một người suốt ngày bận rộn vất vả, nắm trong tay nhiều ngân phiếu và vàng bạc chợt nhận ra tất cả những thứ đó chỉ là con số mà thôi.

23.Bạn nên tập trung suy nghĩ vào mục tiêu, không cần để tâm đến những chuyện vụn vặt.

----------------------o0o-----------------------

HUẤN LUYỆN TÂM LÝ

Các nhà doanh thương thường chọn phòng làm việc ở nơi riêng biệt, yên tĩnh mong dễ giữ được tâm thái trầm lắng, tập trung suy nghĩ các vấn đề quan trọng. Nếu chưa có điều kiện như vậy, bạn hãy cố gắng tìm cho mình một nơi có thể giúp mình được yên tĩnh khoảng 10 phút hàng ngày.

Luôn luôn tập trung ý niệm vào mục tiêu, coi nó như đã thực hiện rồi. Nếu bạn có tâm tư lo sợ và muốn gạt bỏ nó, hãy tập trung ý niệm vào dũng khí. Nếu muốn gạt bỏ tâm tư lo ngại bệnh tật, bạn hãy tập trung ý niệm vào sức khỏe. Làm được điều đó có nghĩa là bạn đã thực hiện nguyên tắc kích hoạt cái “nhân”.

----------------------o0o-----------------------

TRỌNG ĐIỂM ÔN TẬP

1. Phương pháp chính xác trong tập trung ý niệm là gì?
Xác định rõ mục tiêu cần tập trung suy nghĩ, gạt bỏ những tâm tư tiêu cực hoặc những suy nghĩ linh tinh.

2. Kết quả tập trung ý niệm ra sao?
Bạn sẽ kích hoạt được cái “nhân”, làm xuất hiện một sức mạnh vô hình, tạo ra cảnh ngộ phù hợp với tư tưởng của mình.

3. Nhân tố quyết định của phương thức tư duy đó là gì?
Là nhân tố tinh thần.

4. Tại sao vậy?
Điều mong ước của chúng ta nên hài hòa với quy luật tự nhiên.

5. Tập trung ý niệm như vậy có giá trị gì?
Tư tưởng chuyển hóa thành phẩm cách, phẩm cách có thể sáng tạo ra hoàn cảnh thích hợp.

6. Đâu là nhân tố có ý nghĩa quyết định trong hoạt động kinh doanh?
Đó là nhân tố tinh thần.

7. Sự tập trung ý niệm vận hành như thế nào?
Thông qua năng lực cảm nhận, nó sẽ nâng cao trí tuệ, trực giác và mức độ nhạy bén.

8. Tại sao trực giác có vai trò cao hơn suy lý?
Trực giác không cần dựa vào kinh nghiệm hoặc ký ức. Nó thường dựa vào những phương pháp mà con người chưa hề biết để giải quyết vấn đề.

9. Kết quả chạy theo những cái phù vân, dễ tan như bong bóng xà phòng sẽ ra sao?
Khi chúng ta bắt được nó mới thấy đó chẳng qua chỉ là một cái phù vân, không thực sự hữu ích. Nó là một hình thái bên ngoài của hoạt động tinh thần mà hình thái bên ngoài thường mau chóng tan biến.

----------------------o0o-----------------------
Chia sẻ với bạn bè:    Facebook Twitter Google+ Stumble Digg

0 nhận xét: